"Tết cho em" - Chương trình từ thiện số 1 tại Mường Tuổng 2019

Cập nhật 26/08/2019 03:09:07 - Lượt xem: 930
"Tết cho em" Chương trình từ thiện Mường Tuổng Đà Bắc Hòa Bình 2019

Sau 02 tuần chuẩn bị với sự ủng hộ của cán bộ công nhân viên và ban lãnh đạo Công ty bằng tiền mặt và hiện vật, chuyến từ thiện đầu tiên trong năm 2019 đã được tổ chức. Trong 02 ngày 19 và 20 tháng 01 năm 2019, Công ty Cổ phần Công nghiệp Đại Á kết hợp với Công ty Hóa chất HD và nhóm bạn trẻ Light It Up đã tổ chức Chương trình từ thiện số 1 mang tên "Tết cho em" tại 05 xóm (Mý, Tùng Bãi, Đâm, Đồng Phế, Tủng Đồi) của xã Mường Tuổng - Huyện Đà Bắc - Tỉnh Hòa Bình. "Tết cho em" là một chuỗi các hoạt động từ thiện như gói bánh chưng, tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ, trao quà và học bổng cho các em nhỏ từ mới sinh đến học sinh cấp 3 và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn trên địa bàn xã. 405 suất quà gồm chăn, gạo, muối, bánh chưng, mứt tết, bánh kẹo, phong bao lì xì... đã được trao đi với bao gửi gắm chia sẻ yêu thương. 

Một chương trình "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa" gần sát Tết âm 2019 với những món quà thiết thực, với hình ảnh chủ đạo là nồi bánh chưng ấm lòng và các hoạt động xuyên suốt trong 02 ngày đã bừng lên một góc Đà Bắc xa xôi nhất của tỉnh Hòa Bình. 

Các hoạt động trong chương trình bao gồm 3 phần chính: tổ chức vui chơi và gói bánh, giao lưu văn nghệ và tặng quà, trao quà tận tay cho các đối tượng tại các xã. 

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình. 

Xuất phát sớm từ nhà máy sản xuất

Xuất phát sớm từ địa điểm tập kết - nhà máy sản xuất 

Đường đi lên Mường Tuổng 

 

12h trưa, 1 góc Sông Đà bình yên hiện ra 

 

Chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ và trao quà buổi tối

Kết nối giữa 2 miền 

 

 

Vui chơi có thưởng với các bạn nhỏ Mường Tuổng

 

Hình ảnh nổi bật nhất của chương trình là nồi bánh chưng - Nét văn hóa ẩm thực Tết cổ truyền - hình ảnh no đủ, ấm cúng 

Tổ chức sinh nhật chung cho các em nhỏ có ngày sinh trong tháng 1 - hầu hết các em đều chưa bao giờ được tổ chức sinh nhật. Những ánh mắt háo hức, lạ lẫm khi nhìn thấy bánh sinh nhật, thấy nến, thấy cả quà của các cô chú trong đoàn tặng riêng. 

Một chiếc bánh sinh nhật thật to được làm đặc biệt mang từ Thủ đô lên cho các bạn nhỏ Mường Tuổng

Bạn nhỏ nào cũng có quà 

Trao đi là còn mãi

Kết thúc chương trình buổi tối bên ánh lửa trại bập bùng, với những lời ca tiếng hát và những cái nắm tay nhau thật chặt 

 

Trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn và cụ già neo đơn tận tay tại các gia đình trong 5 nhóm 

Tag: