Hiển thị tất cả 4 kết quả

Thông tin cơ bản về Hạt Chất Độn
Còn gọi là Calcium Carbonate Filler Masterbatch hoặc Taical, là chất độn được sử dụng rất rộng rãi trong ngành sản xuất và gia công thành phẩm nhựa. Thành phần của Filler Masterbatch bao gồm bột đá CaCO3, nhựa nguyên sinh và các loại phụ gia tùy theo yêu cầu khách hàng.

Sử dụng hạt chất độn theo tỷ lệ phù hợp cho từng sản phẩm nhựa sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, gia tăng cơ tính, lý tính…., cải thiện khả năng in cũng như chất lượng bề mặt của sản phẩm cuối.

Ứng dụng của Hạt chất động Taical

Sản xuất vải không dệt

Các lợi ích của việc sử dụng chất độn nhựa trong sản xuất vải không dệt bao gồm:

+ Cải thiện bề mặt sản phẩm bằng cách giảm hiệu ứng bóng giúp bề mặt trở nên lì hơn, đục hơn, dẫn đến tăng cường khả năng che phủ của cấu trúc vải.

+ Giúp sản phẩm có màu trắng tự nhiên không bị ngả vàng.

+ Góp phần hạ thấp nhiệt độ gia công, từ đó nhà sản xuất có thể đạt năng suất cao hơn cũng như tiết kiệm được đồng thời năng lượng và chi phí sản xuất.

+ Dễ dàng kết hợp với nhiều loại nhựa nền khác nhau (nhờ khả năng phân tán tốt) và có thể xử lý, định hình bằng nhiều phương pháp.

Ứng dụng trong ép phun

Hạt chất động phối trộn cùng nhựa nền PP chính là giải pháp hoàn hảo cho việc sản xuất các vật dụng gia dụng như đồ nội thất, thùng chứa, hộp đựng, chai, lọ, rổ rá, vv… thông qua phương pháp ép phun.

Những sản phẩm được làm ra từ hỗn hợp nhựa PP và CaCO3 thông qua việc ép phun đạt được tính năng dẫn nhiệt, khả năng kháng va đập tốt hơn, độ cứng linh động hơn cùng với đó là ít xảy ra tình trạng co rút.

Ứng dụng trong ép đùn tấm và phim nhựa

Với một số vật liệu nhân tạo đặc biệt như LDPE, LLDPE hoặc HDPE, filler masterbatch có thể được thêm trực tiếp vào nhựa nguyên chất và các hỗn hợp này sẽ hoạt động đồng thời như chất độn nhựa và phụ gia nhựa trong sản xuất màng và tấm nhựa. Về cơ bản, chúng mang lại khả năng chống dính, chống trượt cao hơn. Bề mặt của sản phẩm hoàn thiện sẽ đạt được độ mờ phù hợp cho việc in ấn. Độ bền kéo của thành phẩm cũng được cải thiện cho phép hình dáng, cấu trúc của chúng bảo vệ hoàn toàn ngay cả khi chúng bị kéo căng. Hơn nữa, vật liệu này an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm vì nó không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào.

Ứng dụng trong kéo sợi

Hạt chất độn chính là giải pháp hoàn hảo giúp các nhà sản xuất giảm một phần hoặc hoàn toàn tránh được vấn đề xơ, tưa sợi. Tưa sợi là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các nhà sản xuất phải đối mặt trong các quy trình sản xuất sợi nhựa và băng sợi. Nó gây ra hiện tượng cấu trúc nhựa bị phân tách không kiểm soát khi sợi PP / PE bị kéo căng. Bằng cách thêm một lượng nhỏ (3 – 4% trên tổng lượng nguyên liệu thành phần) chất phụ gia ngành nhựa canxi cacbonat vào sản xuất sợi PP / PE không chỉ vấn đề tưa, xơ được giải quyết mà còn mang lại một số lợi ích khác cho vật liệu này như:

+ Cải thiện độ bền kéo và khả năng chống bị xé, tưa của các loại sợi kéo, sợi bện và vải dệt sau khi bị kéo dãn.

+ Cung cấp hiệu quả chống trượt và chống dính, tạo điều kiện cho bước cuộn sợi tiếp theo.

+ Cải thiện khả năng dệt, khả năng hàn và khả năng in của vật liệu.

+ Cải thiện độ cứng của sản phẩm, tăng năng suất và giảm chi phí nguyên liệu đầu vào.

Hạt Chất Độn Taical

Hạt Chất Độn Taical PP

Hạt Chất Độn Taical

Hạt Chất Độn Taical PE

Hạt Chất Độn Taical

Hạt Chất Độn Trong Suốt

Hạt Chất Độn Taical

Hạt Chất Độn Nhựa Kỹ Thuật