Chương trình thiện nguyện 2024 – “Nơi Cùng Trời” Kể Cả

Nằm nép mình trong Khu dự trữ sinh quyển Mù Cang Chải, bản Kể Cả, thuộc xã Chế Tạo có lẽ là nơi khó khăn nhất của tỉnh Yên Bái. Cuộc sống của người dân nơi đây cũng lạ lùng như cái tên bản của họ vậy.

Lần đầu tiên đặt chân tới đây, tôi cứ ngỡ mình bị du hành ngược thời gian về cả trăm năm trước. Kể Cả là một nơi tách biệt hẳn khỏi thế giới bên ngoài, không điện, không nước và cũng không có sóng điện thoại. Vùng đất quanh năm mây mù phủ trắng, chỉ có một mùa lúa. Người dân làm mãi mà chẳng đủ cái ăn cái mặc, khó khăn đủ bề. Những đứa trẻ ngây thơ, sống bản năng đến tội…

Và “Nơi Cùng Trời” Kể Cả là đích đến năm nay cho Chương trình thiện nguyện 2024 của Ngôi Nhà Chung Đại Á. Hàng trăm suất quà gồm: quần áo ấm, sách vở, bút viết, mì tôm, bánh kẹo… đã được chuẩn bị sẵn sàng để dành tặng cho các em nhỏ và các hộ gia đình khó khăn. Cùng với đó là giúp sơn sửa lại các lớp học và xây dựng mới nhà vệ sinh cho điểm trường tại bản Kể Cả. Phần nào đó giúp các bạn nhỏ có một nơi khang trang hơn để học tập, chắp cánh những ước mơ để sau này có thể quay trở lại xây dựng chính quê hương của mình.

Đâu đó giữa cuộc sống bộn bề vẫn còn những vùng đất, những con người khốn khó tới tận cùng như thế. Tập thể ban lãnh đạo cùng cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần công nghiệp Đại Á hàng năm luôn cố gắng có những sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, phần nào hỗ trợ bà con cải thiện được cuộc sống. Đó không chỉ là tinh thần tương thân tương ái, mà còn là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Rất mong rằng tinh thần này luôn được lan tỏa, và giúp đỡ được nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn trong các năm tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *