Hạt Nhựa PP và những điều có thể bạn chưa biết ?

Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylen – một loại polymer và là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.

Hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc. Khi sản xuất những hạt nhựa này chúng thường được nhà sản xuất pha trộn thêm các hạt tạo màu để sản xuất ra các thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn.

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

Hạt nhựa PP
Hạt nhựa PP

1. Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa PP

Nhựa PP có tính bền nhiệt cao nhất trong số tất cả các loại nhựa, chúng có thể chịu được nhiệt độ từ 1300C – 1700C. Bên cạnh đó, nhựa PP  khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ… những sản phẩm được sản xuất từ nhựa ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Hạt nhựa PP khi được đốt cháy sẽ có ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo và có mùi gần giống cao su. Vậy nên, khi quay những sản phẩm làm từ nhựa PP trong lò vi sóng, bạn chỉ nên quay từ 2-3 phút, không nên quay quá lâu.

2. Ứng dụng hạt nhựa PP trong cuộc sống

Nhựa PP là một trong những loại nhựa an toàn và vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì thế không khó tìm được những sản phẩm sản xuất từ nhựa PP.

+ Ứng dụng trong sản xuất bao bì từ hạt nhựa PP

Có thể nói hạt nhựa PP được ứng dụng rất phổ biến  trong sản xuất bao bì. Một số loại bao bì sử dụng nhựa PP như: bao xi măng, bao đựng thức ăn chăn nuôi, bao đựng thực phẩm, bao đựng khoáng sản…

Ngoài ra, còn phân loại nhựa PP thành: nhựa PP tráng màng và PP thổi. Trong đó, PP tráng màng khi phủ lên các loại bao đựng trên thì cần phải tránh tiếp xúc với không khí, tránh ẩm.

+ Hạt nhựa PP trong sản xuất chai, lọ hộp thực phẩm…

Ngoài ra, chúng ta có thể bắt gặp những sản phẩm làm từ nhựa PP như chai đựng nước, bình sữa cho bé, hộp bảo quản thực phẩm, đồ chơi cho bé… bởi chất liệu nhựa này vô cùng an toàn.

Đến với một đối tác đáng tin cậy như Công ty CP Công nghiệp Đại Á, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng nhất đi kèm dịch vụ tận tình của các nhân viên. Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nhiệm sự đa dạng của các sản phẩm mang thương hiệu Đại Á và tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *