Nhựa kỹ thuật và những ứng dụng tuyệt vời!

Các kỹ sư và nhà thiết kế cơ khí đang ngày càng thay thế các bộ phận kim loại hiện có bằng các bộ phận làm từ nhựa kỹ thuật. Một quan niệm sai lầm phổ biến là xu hướng này hoàn toàn dựa trên việc giảm chi phí ban đầu cho mỗi phần, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Nhựa kỹ thuật thường đắt hơn kim loại, nhưng cung cấp các lợi ích như hiệu suất được cải thiện, tuổi thọ dài hơn và giảm thời gian chết. Phương pháp “chi phí sở hữu chung” dài hạn này đang thúc đẩy một thị trường mạnh mẽ cho các giải pháp nhựa kỹ thuật.

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

Dưới đây là một vài tính năng và lợi ích của sản phẩm đang thúc đẩy xu hướng sử dụng nhựa kỹ thuật ngày càng tăng.

Hao mòn điện trở

Trong các ứng dụng có độ mòn cao, nhiều vật liệu nhựa sẽ vượt trội hơn đồng thau & các vật liệu kim loại khác. Các loại nhựa như Nylon, UHMW, PTFE, Acet và Turcite® cung cấp chất bôi trơn tự nhiên để tăng khả năng chống mài mòn và kéo dài tuổi thọ của vòng bi, con lăn, bánh răng và vòng đệm.

Nhẹ

Khi thay thế các bộ phận kim loại, nhựa thường sẽ giảm 30% đến 50% trọng lượng bộ phận. Điều này có thể giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể khi được sử dụng trong các ứng dụng như vận chuyển, chuyển động tuyến tính và xử lý vật liệu.

Chịu nhiệt độ

Nhựa, gốm sứ và vật liệu tổng hợp đã được phát triển để chống lại cả phạm vi nhiệt độ cực thấp và cực thấp với sự mất mát tối thiểu của các tính chất cơ học. Các vật liệu như Celazole® PBI có thể hoạt động liên tục ở nhiệt độ lên tới 750 ° F, trong khi các vật liệu như Kel-F® PCTFE có thể hoạt động ở -400 ° F.

Chống va đập & Giảm xóc

Nhiều chất dẻo và vật liệu tổng hợp có khả năng chống va đập tuyệt vời. Các vật liệu như Polycarbonate được sử dụng cho kính và tấm chắn chống va đập. Nylon, UHMW và Polyurethane sẽ hấp thụ sốc va chạm và cách ly các điểm căng thẳng để bảo vệ các thành phần xung quanh.

Đặc tính cách nhiệt

Nhiều loại nhựa có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời, giảm nhiệt và cải thiện độ tin cậy của sản phẩm. Các loại gỗ như G-10 / FR-4, GPO-3 và LE Phenolic được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện và vận tải để cách nhiệt khỏi sốc nhiệt và điện. Nhựa nhiệt dẻo như PTFE và Meldin® hoạt động tốt trong các ứng dụng cách nhiệt ở nhiệt độ cao.

Chống ăn mòn

Kim loại vốn dễ bị ăn mòn từ độ ẩm, axit và dung môi hữu cơ. Nhiều loại nhựa được thiết kế đặc biệt để chống lại những vấn đề này. Các vật liệu như PVC, CPVC, Polypropylen và PTFE có khả năng chống ăn mòn vượt trội với mức giá kinh tế.

Phê duyệt y tế

Nhiều loại nhựa đã được phê duyệt để sử dụng trong các ứng dụng y tế, từ van bơm tim đến dụng cụ nội soi. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn FDA, USP Class VI và ISO 10993. Những vật liệu này bao gồm Radel®, PEEK, Ultem® và Polycarbonate.

An toàn cháy nổ

Hàng chục vật liệu nhựa đã được phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn máy bay, vận chuyển, chất bán dẫn và xếp hạng UL về an toàn ngọn lửa và khói. Thông số kỹ thuật bao gồm FAR, FTA, FRA, ASTM, UL và FM. Trong các vật liệu công nghiệp bán dẫn đáp ứng đặc điểm kỹ thuật FM-4910 đã giảm hoặc loại bỏ sự cần thiết của các hệ thống chữa cháy tốn kém, và do đó đã giảm chi phí thiết bị tổng thể. Trong một số trường hợp, việc sử dụng các tài liệu này thậm chí đã giảm chi phí bảo hiểm trong các ứng dụng có trách nhiệm cao. Các vật liệu chống cháy và an toàn chống cháy thông thường bao gồm: Kydex®, Boltaron®, Halar®, CP7-D, FRPP, Corzan® CPVC và Kynar® 740 PVDF.

Độ tinh khiết cao

Nhựa từ lâu đã là một sản phẩm quan trọng được sử dụng trong sản xuất các ứng dụng xử lý chất lỏng và khí có độ tinh khiết cao. Nhiều loại nhựa đã loại bỏ các mối lo ngại về khí thải, nước rỉ rác và ô nhiễm khác trong các hệ thống có độ tinh khiết cao. Những sản phẩm này bao gồm: PTFE, PFA, FEP, Halar® và Kynar® PVDF.

Điều khiển tĩnh

Một số chất dẻo và vật liệu tổng hợp có phẩm chất chống tĩnh điện để ngăn ngừa sự tích tụ điện tích. Các sản phẩm có phạm vi từ vật liệu dẫn điện 10 2 đến 10 6 và tiêu tan tĩnh 10 6 đến 10 10 , đến vật liệu có điện trở cao 10 10 đến 10 12 .

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

 

Nhựa kỹ thuật
Nhựa kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *