Ứng dụng của hạt Phụ Gia Taical trong sản xuất vải không dệt

Vải không dệt (non woven fabric) là loại vải được tạo thành từ các hạt polypropylene (PP) – Taical và một số thành phần tái chế khác tùy vào mục đích sử dụng. Sở dĩ nó có tên là “vải không dệt” vì nó không được tạo ra bằng cách phương pháp đan hay dệt thông thường như dệt kim hay dệt thoi.

Sử dụng Taical hay còn gọi là CaCO3 filler masterbatch/filler masterbatch trong sản xuất là xu hướng chung đối với các đơn vị sản xuất vải không dệt trên thế giới.

Phạm vi các lĩnh vực có sản phẩm làm từ vải không dệt canxi cacbonat là rất rộng lớn, trải dài từ chăm sóc y tế, cá nhân cho đến vệ sinh, vải địa kỹ thuật (các loại vải có khả năng hấp thụ, tách, lọc, bảo vệ, gia cố và thoát nước được sử dụng trong các ngành kỹ thuật như thủy lợi, giao thông, môi trường). 

Các lợi ích của việc sử dụng phụ gia ngành nhựa calcium carbonate filler masterbatch trong sản xuất vải không dệt bao gồm:

+ Cải thiện bề mặt sản phẩm bằng cách.

+ Giảm hiệu ứng lớp bóng khiến bề mặt trở nên lì hơn, đục hơn, dẫn đến tăng cường khả năng che phủ của cấu trúc vải.

+ Cho sản phẩm màu trắng tự nhiên không bị ngả vàng.

+ Cải thiện kết cấu vật liệu bằng cách.

+ Tạo cảm giác mềm mại và dễ dịu như vải cotton, tránh in dấu tay khi chạm vào.

+ Tạo những lỗ thông khí cực nhỏ với kích thước micro để lọc không khí và thấm hút dầu.

+ Tăng cường tính năng dẫn nhiệt và sức mạnh cơ học.

+ Góp phần hạ thấp nhiệt độ gia công, từ đó nhà sản xuất có thể đạt năng suất cao hơn cũng như tiết kiệm được đồng thời năng lượng và chi phí sản xuất.

+ Dễ dàng kết hợp với nhiều loại nhựa nền khác nhau (nhờ vào khả năng phân tán tốt) và có thể được xử lý, định hình bằng nhiều phương pháp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *