Color masterbatch – chất phụ gia quen thuộc tạo màu cho sản phẩm nhựa

Hạt nhựa màu (Color masterbatch) là sản phẩm dạng hạt với nhiều màu sắc khác nhau được cô đặc lại. Hạt nhựa màu là chất phụ gia quen thuộc để tạo màu đặc trưng cho các sản phẩm nhựa. Tận dụng lợi thế từ nguồn nguyên liệu cao cấp được chọn lọc kỹ lưỡng và hệ thống máy móc hiện đại, Đại Á tự tin có thể sản xuất và phân phối hạt nhựa với đa dạng màu sắc khác nhau, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

Color masterbatch
Color masterbatch

1. Thành phần của hạt nhựa màu 

Hạt nhựa màu có thành phần sản xuất khá đơn giản. Sản phẩm được làm từ nhựa nền (PE, PP, PC…) nguyên sinh, bột màu (cơ bản hoặc phối) và một số loại phụ gia (trợ gia công, trợ phân tán). Hợp chất nhựa màu được sử dụng để thay thế việc sử dụng trực tiếp bột màu lên sản phẩm nhựa gây độc hại.

2. Đặc điểm của hạt nhựa màu

Các dòng sản phẩm Color masterbatch vô cùng đa dạng. Có rất nhiều loại màu sắc khác nhau phục vụ quá trình sản xuất sản phẩm nhựa như: đen, trắng, xanh lá, xanh dương, tím, vàng, đỏ, cam… Tùy vào từng loại sản phẩm và công nghệ sản xuất, hàm lượng sử dụng hạt màu khoảng 0.5% đến 3%. Hạt nhựa có khả năng chịu nhiệt, phân tán tốt và thân thiện môi trường.

3. Ứng dụng của hạt nhựa màu

Hợp chất nhựa màu được sử dụng như chất tạo màu cho sản phẩm nhựa. Hạt nhựa tạo màu có khả năng đảm bảo sự bao phủ, hỗ trợ phân tán khi gia công và nhuộm màu.

Sản phẩm tương hợp với nhiều loại nhựa nguyên sinh và tái sinh khác nhau. Chẳng hạn như là PP, PE, PC, PS, ABS, EVA… Hạt màu có ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thổi túi, kéo sợi, đùn ống, ép nhựa,…

Dạng hạt màu cô đặc sẽ tạo màu cho sản phẩm nhựa, giảm chi phí sản xuất. Bột màu cao cấp tạo màu sắc mong muốn cho hạt nhựa sử dụng phổ biến trong ngành nhựa.

Ứng dụng của hạt nhựa pha màu đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Chẳng hạn như là nhựa gia dụng, nhựa công nghiệp, ống nhựa, dây lưới, màng phủ nông nghiệp, gỗ nhựa, nhựa giả mây, vải không dệt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *