Cùng Đại Á mang Tết Ấm đến với Vùng Cao!

Có người đã từng hỏi chúng tôi: “tại sao lại cứ thích ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng thế?” Câu hỏi đúng hơn phải là “Tại sao lại không?” Có lẽ vì quá mải mê lo toan cho cuộc sống cơm áo gạo tiền mà chúng ta quên mất rằng trên dải đất hình chữ S này còn rất nhiều vùng sâu vùng xa với những mảnh đời khó khăn cần chúng ta san sẻ. Tà Xi Láng , Trạm Tấu, Yên Bái là một nơi như thế!

Đọc thêm: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “TẾT ẤM VÙNG CAO” 2021

 

Một mảnh đất nằm giữa núi non trùng điệp, mùa này mây phủ trắng, lạnh và buồn đến nao lòng. Người dân Tà Xi Láng thật thà và mến khách vô cùng, trẻ em nơi đây ngây thơ sống bản năng đến tội nghiệp. Có lẽ đây chính là động lực lớn nhất để chúng tôi cùng cố gắng!

Hành trình hơn 200 cây số giữa cái lạnh vùng cao rét cắt da cắt thịt của chúng tôi để tới với Tà Xi Láng quả thực vất vả. Nhưng khi nhìn những nụ cười trên môi các cháu, những ánh mắt đầy niềm vui ấy, dường như mọi muộn phiền đều tan biến.

Đoàn tổ chức sinh nhật cho các cháu có ngày sinh trong tháng 1

 

 Đoàn tặng quà tết cho các cháu học sinh mầm non, cấp 1 và cấp 2 của toàn xã Tà Xi Láng

Gần 1.000 phần quà gồm  sách vở, chăn, ủng, áo ấm, máy giặt cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như gia vị, nước mắm, quà bánh tết… cùng tiền mặt đã được chúng tôi gửi tặng tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn và toàn bộ các cháu học sinh mầm non, cấp 1 và cấp 2 của xã. Nhiêu đó vật chất thôi tuy rằng không lớn lao nhưng đó là sự đóng góp chung tay vì cộng đồng của toàn thể cán bộ nhân viên Đại Á cùng với đó là các cán bộ nhân viên công ty TNHH hóa chất HD và các thành viên nhóm Light it up. Bên cạnh đó là các đồng chí cán bộ thuộc Đảng Ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân xã Tài Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, cũng như các thày cô giáo tại Trường mầm non Hồng Ngọc và Trường PTDTBT TH & THCS xã Tà Xi Láng đã hết lòng giúp đỡ và tạo điều kiện để cho đoàn thực hiện chuyến hành trình này!

Đoàn tới thăm và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chủ tịch Chu Quốc Đạt đại diện công ty tham dự lễ mừng thọ và tặng quà tới các cụ cao tuổi của xã

CHÚNG TÔI CHO ĐI KHÔNG PHẢI VÌ ĐÃ CÓ QUÁ NHIỀU, MÀ BỞI CHÚNG TÔI ĐÃ HIỂU Ý NGHĨA VÀ HẠNH PHÚC CỦA VIỆC CHO ĐI.

Ông Chu Quốc Đạt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghiệp Đại Á chia sẻ: “Tết Ấm Vùng Cao” sẽ còn tiếp tục được triển khai như một hoạt động bền bỉ hàng năm. Mục tiêu trong 3 năm tới, Đại Á sẽ trao tặng được 30 nghìn suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn”. Không chỉ Tà Xi Láng mà còn rất rất nhiều những vùng miền khác còn bộn bề khó khăn cần được sự giúp đỡ của cộng đồng. Dù chỉ là đóng góp 1 chiếc áo cũ hay một bộ sách vở cũ, hay những vật dụng mà bạn không cần dùng tới đó đã là tấm lòng, là ý nghĩa nhân văn rất lớn để chúng tôi tiếp tục hành trình này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *