Đào Tạo Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả Trong Công Việc: Horenso & PDCA

Như mỗi chúng ta đều đã biết, đào tạo là một hoạt động tối quan trọng trong sự phát triển của xã hội nói chung  và trong một doanh nghiệp nói riêng. Hiểu rõ được điều này, Ban Lãnh Đạo công ty cổ phần công nghiệp Đại Á luôn luôn chú trọng chương trình đào tạo định kỳ cho cán bộ nhân viên công ty. 

Trong đó Horenso và PDCA là những kỹ năng duy trì trao đổi thông tin, giao tiếp nội bộ cũng như giao tiếp với đối tác, khách hàng được các công ty Nhật Bản sử dụng rất hiệu quả.

Một trong những đặc trưng riêng có của phong cách làm việc nơi công sở Nhật Bản đó là sự đề cao kỹ năng HORENSO và PDCA. HORENSO là cụm từ viết tắt của 3 từ tiếng Nhật là: Hokoku (báo cáo); Renraku (liên lạc) và Sodan (bàn bạc). Kỹ năng HORENSO thực chất là sự hội tụ của rất nhiều kỹ năng liên quan đến các công tác báo cáo cấp trên, liên lạc và bàn bạc, trao đổi công việc trong nội bộ phòng ban, công ty và với đối tác, khách hàng hàng ngày tại công sở.

Và chu trình PDCA – Plan – Do – Check – Act ( Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Điều chỉnh ) là chu trình cải tiến liên tục được Tiến sĩ Deming giới thiệu cho người Nhật trong những năm 1950.

Chương trình đào tạo được chủ trì thực hiện bởi Thạc sĩ Trần Thị Kiều Minh, Phó Viện Trưởng Viện VJCC (Viện Phát Triển Nguồn Nhân Lực Việt Nam – Nhật Bản) 

Mục tiêu của khóa học:

Chương trình đào tạo “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc: HORENSO (Báo cáo- Liên lạc – Bàn bạc) và PDCA”  được thiết kế dành cho cán bộ nhân viên Đại Á với các mục tiêu:

  • Giúp người học hiểu được vai trò và ý nghĩa của duy trì giao tiếp trong công việc
  • Cung cấp cho người học ý nghĩa và nội dung của HORENSO
  • Rèn luyện cho người học các kỹ năng HORENSO và PDCA đúng và hiệu quả
  • Lập kế hoạch, thực hiện và cải tiến lặp liên tục nhằm giúp một tổ chức/hoạt động kinh doanh đạt được mục tiêu

Trong thời gian tới, Đại Á sẽ liên tục triển khai thêm nhiều các chương trình đào tạo khác nhau. Nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng đồng thời gia tăng sự trao đổi kết nối giữa các bộ phận, tăng tính hiệu quả và năng suất cho công việc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *