Hạt nhựa màu – Phương pháp tạo màu tối ưu cho nhựa

Hạt nhựa màu là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong sản xuất nhựa. Chúng là nguyên liệu cần thiết để làm tăng tính thu hút của các sản phẩm nhựa. Chúng cực kỳ đa dạng với đầy đủ các chủng loại (phẩm màu, chất nhuộm…) cho đến hình thức (lỏng, bột, viên). Trong bài viết dưới đây, Đại Á sẽ giới thiệu các loại hạt nhựa màu được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa.

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

1. Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn hạt nhựa màu để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đầu tiên, thành phần hóa học của colorant phải tương thích với thành phần hóa học của hợp chất nhựa mà chúng được thêm vào. Vì có rất nhiều loại nhựa có thể trở thành nhựa nền trong sản xuất masterbatch và đặc tính của chúng khác nhau. Ta không thể sử dụng 1 loại colorant duy nhất cho tất cả các hỗn hợp nguyên liệu. Ví dụ như thuốc nhuộm thường được sử dụng với các loại nhựa như polystyrene, polycarbonates hay acrylic polymers. Ngược lại, phẩm màu lại là sự lựa chọn thích hợp hơn với nhựa polyolefins.

Thứ hai, độ ổn định của hạt nhựa màu cũng là một tiêu chí cần được theo dõi vì trong suốt những quá trình gia công nhựa, các nguyên liệu phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt ở cường độ cao. Chính vì vậy nếu không đảm bảo được tính ổn định trong những quá trình này, màu sắc của sản phẩm cuối cùng có thể bị ảnh hưởng. Đặc biệt, đối với sản xuất nhựa dành cho các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, sự ổn định của nhựa lại càng đặc biệt quan trọng. Nếu sử dụng nhựa độc hại, không chỉ chất lượng sản phẩm nhựa bị ảnh hưởng mà chất lượng thức ăn đựng trong chúng cũng bị ảnh hưởng, kéo theo đó là sự xâm hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tính “khớp màu” theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi một sản phẩm nhựa đều có yêu cầu về màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, nhà sản xuất phải nghiên cứu công thức phối trộn các màu khác nhau, với tỉ lệ phù hợp nhất. Mục đích cuối cùng là mang đến cho khách hàng màu sắc chính xác nhất với yêu cầu của họ.

 

2. Hạt nhựa màu color masterbatch là phương pháp hiệu quả nhất để tạo màu cho nhựa

Chất tạo màu cho nhựa ở dạng viên (hạt) được sử dụng nhiều nhất bới tính đa dạng và hiệu quả của nó trong sản xuất. Dạng chất tạo màu này thường được gọi là color masterbatch và nó được trộn với các nguyên liệu khác như chất độn nhựa hoặc phụ gia trong sản xuất các sản phẩm nhựa. Sắc tố trong hạt nhựa màu ở nồng độ cao (10 – 70%) với độ phân tán tuyệt vời sẽ mang lại cho sản phẩm cuối cùng một diện mạo hoàn hảo nhất.

 

Khi so sánh với những phẩm màu dành cho nhựa khác ở dạng lỏng hoặc dạng bột. Nhóm color mastebatch thể hiện những tính năng về độ phân tán, độ ổn định khi lưu trữ cũng như tính linh hoạt trong sử dụng vượt trội hơn hẳn. Khả năng bền màu chống chịu thời thiết cũng rất tốt. Chi phí cho hạt nhựa màu lại rẻ hơn đáng kể so với dạng lỏng hoặc bột. Từ đó, các chi phí liên quan đến sản xuất và bảo quản sản phẩm cũng được tối ưu hóa.

3. Quy trình sản xuất tối ưu tại Đại Á Industry

Tại Đại Á, mọi yêu cầu của khách hàng cùng với các loại sản phẩm mẫu đều sẽ được phân tích rất kỹ trong phòng thí nghiệm. Đảm bảo tối ưu nhất tất cả các yếu tố cần thiết nói trên. Đồng thời đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất từ phía khách hàng. Giúp cho sản phẩm đầu cuối đạt độ hoàn thiện cao nhất về chất lượng, và giảm thiểu chi phí của giá thành sản xuất.

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp hạt nhựa màu với chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Quy trình Tư vấn – Test mẫu – Sản xuất – Hậu mãi khép kín, đảm bảo tốt nhất tiêu chuẩn kép dịch vụ khách hàng và chất lượng sản phẩm!

Ngoài những nhóm màu cơ bản, Đại Á còn có đội ngũ kỹ thuật phát triển màu dày dặn kinh nghiệm luôn luôn không ngừng nghiên cứu để cho ra những nhóm màu mới: màu nhũ, huỳnh quang…vv. Đáp ứng sự đa dạng hàng hóa sản phẩm cho mọi yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm sự đa dạng các sản phẩm mang thương hiệu Đại Á và tìm màu sắc phù hợp cho sản phẩm của bạn.

 

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *