Hạt nhựa kỹ thuật – Vật liệu tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp nhựa hiện nay

Nhựa kỹ thuật là một trong những vật liệu tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp nhựa hiện nay. Với những đặc tính kỹ thuật ưu việt và lợi ích kinh tế tuyệt vời, hạt nhựa compound đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nhựa kỹ thuật là gì?

Nhựa kỹ thuật (còn được biết đến với tên gọi engineering plastic compound) là sự kết hợp giữa nền nhựa truyền thống (PP, PC, ABS,…) cùng các chất gia cường (sợi/hạt thủy tinh, carbon dẫn điện, chất chống cháy,…) và phụ gia thích hợp với tỷ lệ nhất định. Điểm nổi bật nhất của hạt nhựa compound là khả năng đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm cuối trong một nguyên liệu chuyên biệt duy nhất.

Hạt nhựa kỹ thuật compoud được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật:

  • Hệ số giãn nở nhiệt thấp
  • Dẫn điện
  • Độ cứng cao
  • Độ bền va đập cao
  • Ổn định kích thước tốt
  • Nâng cao nhiệt độ biến dạng do nhiệt
  • Cải thiện tính chống trầy, chống xước
  • Hấp thụ độ ẩm thấp
  • Chống cháy

Với những ưu điểm trên, hạt nhựa kỹ thuật đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn như một giải pháp nguyên liệu tối ưu với nền sản xuất hiện đại. Hiện nay, có rất nhiều chủng loại Compound được phát triển để đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Ứng dụng rộng rãi của hạt nhựa kỹ thuật trong ngành sản xuất nhựa

Với nhiều tính năng nổi bật, hạt nhựa Compound đang là chất liệu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số lĩnh vực sử dụng hạt nhựa Compound phổ biến nhất:

+ Lĩnh vực công nghiệp: Hạt nhựa Compound được sử dụng làm bánh răng, bạc đạn, bánh cuộn, thiết bị cầm tay,…

+ Trong lĩnh vực điện, điện tử: Một trong những ứng dụng nổi bật của hạt nhựa Compound không thể không nhắc đến là lĩnh vực điện tử như: linh kiện máy tính, bánh răng OA, linh kiện gia dụng, link kiện điện ảnh.

+ Sản xuất đồ gia dụng: Hạt nhựa Compound được dùng để làm đồng hồ, dây kéo, linh kiện phòng tắm hay các thành cửa sổ.

+ Linh kiện xe hơi, xe máy: Trong lĩnh vực này, sử dụng tạo ra van điêu chỉnh khí thải, móc khóa, linh kiện chế hòa khí, linh kiện gạt nước cho cho xe máy….

+ Ứng dụng khác: Ngoài các lĩnh vực trên, hạt nhựa Compound còn được sử dụng làm linh kiện máy tính, dụng cụ khí động hay các linh kiện công nghiệp có khả năng chống va đập. Đảm bảo độ bền, khả năng chịu mài mòn tốt trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể sử dụng trực tiếp hạt nhựa compound trong suốt quá trình sản xuất mà không cần phải cho thêm bất kỳ loại phụ gia nào khác. Chúng còn tiện dụng hơn nữa khi bạn sản xuất với số lượng lớn, hay những sản phẩm ít thay đổi.

Đại Á tự hào cung cấp cho khách hàng sản phẩm hạt nhựa kỹ thuật chất lượng cao nhất với các đặc tính lý hóa vượt trội phù hợp sử dụng trong các công nghệ sản xuất nhựa khác nhau.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhựa hóa, cùng đội ngũ cán bộ, kỹ sư chuyên môn cao, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng và là đơn vị uy tín, tín dụng trên thị trường trong nước cũng như quốc tế. Ngoài ra, Đại A luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật, đưa ra giải pháp cũng như mẫu thử miễn phí để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hướng đến mục tiêu hợp tác lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *