NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG HẠT NHỰA COMPOUND

Hạt nhựa kỹ thuật Compound có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp nhựa. Sự xuất hiện của nhựa kỹ thuật (compound) giúp đáp ứng các nhu cầu về đặc tính cũng như tính năng của các thành phẩm cuối trong những ngành đặc thù. Và để hiểu rõ hơn về sản phẩm hữu ích này, hãy cùng Đại Á đi tìm những những lợi ích của việc sử dụng hạt nhựa COMPOUND là gì nhé.

1, Hạt nhựa kỹ thuật – Compound là gì?

Hạt nhựa kỹ thuật được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, chất tạo màu, và các loại phụ gia theo tỉ lệ nhất định đáp ứng nhu cầu sản xuất của khách hàng. Với sản phẩm này, nhà sản xuất có thể sử dụng trực tiếp trong quy trình mà không cần thêm bất kỳ loại phụ gia nào khác. Sản phẩm đặc biệt thuận lợi khi Quý khách cần sản xuất với số lượng lớn và sản phẩm ít thay đổi. 

2, Lợi ích của việc sử dụng hạt nhựa kỹ thuật trong sản xuất

Hạt nhựa kỹ thuật do Đại Á cung cấp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, vì vậy nó có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Một trong những tiêu chuẩn ấy chính là:

+ Hệ số giãn nở nhiệt thấp

+ Dẫn điện

+ Độ cứng cao

+ Độ bền va đập cao

+ Ổn định kích thước tốt

+ Nâng cao nhiệt độ biến dạng do nhiệt

+ Cải thiện tính chống trầy, chống xước

+ Hấp thụ độ ẩm thấp

+ Chống cháy 

Nhựa kỹ thuật thường đắt hơn kim loại nhưng cung cấp các lợi ích như hiệu suất được cải thiện, tuổi thọ dài hơn và giảm thời gian chết. Phương pháp “chi phí sở hữu chung” dài hạn này đang thúc đẩy một thị trường mạnh mẽ cho các giải pháp nhựa kỹ thuật.

Nhựa kỹ thuật compound đã là sự kết hợp hoàn hảo và đầy đủ nhất giữa nhựa nền, chất gia cường, phụ gia và bột màu (nếu cần). Thật tuyệt vời khi chỉ một vật liệu nhưng hội tụ đầy đủ các tính năng như độ dẻo, nhẹ, độ bền, tiết kiệm nhiên liệu, cách nhiệt, thẩm mỹ, …

3, Quy trình sản xuất hạt nhựa compound

  • Nguyên liệu.
  • Định lượng ( cân bằng chất ổn định và một số chất phụ gia).
  • Trộn cao tốc (Hay còn gọi là quá trình gia nhiệt).
  • Đùn tạo hạt
  • Làm nguội.
  • Đóng gói 

Mặc dù quy trình khác nhau ở mỗi cơ sở tùy thuộc vào sản phẩm được sản xuất, nhưng việc trộn nhựa thường bao gồm một số bước cơ bản. Các chất phụ gia ở dạng viên, mảnh hoặc bột được chuyển đến thùng chứa vật liệu cơ bản là nhựa nóng chảy. Hỗn hợp trải qua một số bước pha trộn và phân tán để kết hợp các chất phụ gia này vào nguyên liệu cơ bản và đạt được sản phẩm cuối cùng đồng nhất. Quá trình xử lý cũng có thể bao gồm các bước để giảm tính bay hơi hóa học của vật liệu. Khi tất cả các bước xử lý hoàn tất, nguyên liệu được làm nguội và đùn thành dạng viên, sau đó được đóng gói để phân phối hoặc bán.

Bằng cách kết hợp nhiều loại phụ gia, chất độn và chất gia cường, một loạt các đặc tính có thể đạt được về độ dẫn điện, chống cháy, chống mài mòn, cấu trúc và màu trước. Các kỹ sư của chúng tôi lựa chọn độc lập các chất phụ gia dựa trên tiêu chí hiệu suất riêng của bạn.

Kết hợp được thực hiện trong một số bước. (Các) nhựa và phụ gia được đưa qua máy đùn, nơi chúng được kết hợp với nhau. Hợp chất nóng chảy ra khỏi máy đùn dưới dạng sợi có đường kính bằng sợi. Những sợi này được làm nguội và cắt thành từng viên. Viên nén được kiểm tra kỹ lưỡng và phải vượt qua 10 lần kiểm tra chất lượng nội bộ trước khi giao cho khách hàng để sử dụng trong quá trình ép phun hoặc ép đùn tấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *