Thiện Nguyện Mường Tuổng – Ngày Trở Lại

MƯỜNG TUỔNG – NGÀY TRỞ LẠI

Vào những ngày đầu năm mới 2023, chúng tôi có dịp được quay trở lại Mường Tuổng một lần nữa. Nơi mà cách đây 4 năm Công ty cổ phần công nghiệp Đại Á  đã lần đầu tới đây để tổ chức chương trình thiện nguyện.

Thiện nguyện Mường Tuổng

Sau 4 năm, trường học và một số công trình xã hội đã được xây sửa khang trang hơn trước, tuy nhiên đời sống người dân vẫn còn rất nhiều khó khăn. Mường Tuổng vốn là một xã miền núi thuộc huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Cách Hà Nội chỉ hơn 140km nhưng phải mất tới gần 5 tiếng đồng hồ để di chuyển do địa hình hiểm trở khó đi.  Chính vì như vậy mà xã vẫn còn rất khó khăn trong việc xây dựng điện đường trường trạm, phát triển kinh tế và đời sống cho người dân. Số hộ nghèo trong xã chiếm tới hơn 60%.

UBND Xã Mường Tuổng

Là một doanh nghiệp có nhà máy nằm trên địa phận tỉnh Hoà Bình, chúng tôi hiểu rằng giúp đỡ phát triển những khu vực khó khăn cũng chính là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Bên cạnh đó cũng là một hoạt động giúp mọi người trong công ty thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

quà thiện nguyện Mường Tuổng

Tặng quà thiện nguyện Mường Tuổng

Rất nhiều những phần quà gồm nhu yếu phẩm, quần áo, và cả tiền mặt được chúng tôi gửi tặng tới tận nhà những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Hy vọng những phần quà nhỏ – là sự đóng góp của công ty cũng như cán bộ nhân viên Đại Á, sẽ giúp bà con có thể phần nào với bớt đi một chút khó khăn khi dịp tết đến xuân về.

 

Vào buổi tối, một chương trình giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều bà con cùng các cháu học sinh trong xã. Gạo cùng với các dụng cụ học tập và xe đạp đã được trao tặng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Mong rằng đây cũng sẽ là một sự hỗ trợ, một động lực để các cháu tiếp tục học tốt, trở thành những nhân tài trong tương lai để cùng xây dựng phát triển quê hương đất nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *