Black masterbatch và White masterbatch có gì khác nhau?

Masterbatches là vật liệu rắn hoặc lỏng có thể truyền màu sắc và thay đổi đặc tính của thành phẩm. Ngoài ra, masterbatch hoạt động trên nhiều mặt để phát triển một loại nhựa được người tiêu dùng yêu thích với các đặc tính mong muốn như độ dẻo dai, độ mịn, độ bóng và các tính năng khác.

1. Black masterbatch

Black masterbatch là một trong những chất tạo màu được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành nhựa hiện nay. Được làm từ carbon đen, cấp độ được xác định dựa trên yêu cầu của khách hàng và nhu cầu của nhà sản xuất. Nó có chất lượng cao hơn nhờ các đặc tính của carbon đen và cách nó được sản xuất. Ngoài ra, nó phải có mức độ phân tán và nồng độ đồng nhất, xác định cường độ đen, độ chói và đáp ứng các yêu cầu khác.

Các ứng dụng của Black masterbatch

Masterbatch màu đen được sử dụng trong nhiều quy trình nhựa công nghiệp. Các ứng dụng chính là trong màng bao bì, đường ống, ô tô, hợp chất, bảng điều khiển, máy phun, cáp và các sản phẩm khác. Dù sử dụng phụ gia gì thì cũng cần đảm bảo đủ độ đen và độ phủ theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài masterbatch tiêu chuẩn, việc sử dụng masterbatch màu đen được thiết kế đặc biệt giúp tạo ra tông màu tối hơn và sáng hơn trong nhựa khi cần thiết.

Một số ngành ứng dụng: Túi dệt, không dệt, thổi phim, thổi đúc, ép phun, ống HDPE, v.v.

2. White masterbatch

White masterbatch là Titanium Dioxide siêu mịn và siêu trắng, có nhiều thành phần khác nhau. Tải trọng Ti02 dao động từ 20% đến 75% tùy theo yêu cầu của người tiêu dùng. Chất lượng phụ thuộc vào chất độn được sử dụng trong giai đoạn sản xuất, nhưng nồng độ là quan trọng hàng đầu.

Ưu điểm của White masterbatch

  • Cung cấp độ phân tán tuyệt vời
  • Tăng độ mờ và độ trắng của sản phẩm
  • Cung cấp khả năng chống lại tia cực tím
  • Chống rung cho túi dệt
  • Nâng cao khả năng chịu nhiệt của sản phẩm
  • Chịu được các điều kiện thời tiết
  • Thích hợp để ứng dụng và sản xuất phim

Ngoài ra, masterbatch màu trắng cũng phù hợp với lĩnh vực đóng bao bì và các sản phẩm dùng một lần. Việc sử dụng hạt nhựa trắng mang lại kết quả tốt hơn trong bao bì màng, đúc thổi, tạo hình bằng nhiệt và các quy trình khác.

Các ứng dụng của White masterbatch

White masterbatch được sử dụng trong phim đơn và phim nhiều lớp, ứng dụng đóng gói thực phẩm, sử dụng trong máy tốc độ cao, ổn định nhiệt, không dệt. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong sản xuất chai, nắp, bồn chứa nước, cốc dùng một lần và các loại khác.

Trên đây là thông tin về hạt nhựa trắng đen dùng trong sản xuất, gia công các sản phẩm từ nhựa. Để có được sản phẩm nhựa chất lượng, bạn cần có nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng tốt. Đại Á tự hào là nhà cung cấp các loại color masterbatch hàng đầu tại Việt Nam do có nguồn nguyên liệu tốt nhất, trang thiết bị sản xuất hiện đại nhất và đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá.

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *