Điều gì tạo nên vị trí hiện tại của filler masterbatch trong ngành nhựa?

Filler masterbatch (hay còn gọi là hạt taical) luôn là chất độn nhựa thông dụng nhất trong ngành sản xuất nhựa. Như vậy, hạt độn nhựa có những đặc tính nào mà lại được sử dụng rộng rãi như vậy? Hãy cùng Đại Á tìm hiểu về chất độn đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

Filler masterbatch
Filler masterbatch

Thành phần của Filler masterbatch

Thành phần thiết yếu của filler masterbatch chính là CaCO3 – đang rất được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất. Không phải chỉ trong ngành nhựa mà CaCO3 còn là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và sản xuất khác trên toàn thế giới. 4 lý do calcium carbonate (CaCO3) tạo nên “vị thế” của filler masterbatch sẽ được liệt kê ngay sau đây:

Thứ nhất, nguồn nguyên liệu này phong phú và trải dài ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Sự dồi dào về trữ lượng cho phép việc khai thác CaCO3 không bị hạn chế, dẫn đến giá thành rẻ và khả năng cung cấp ổn định trong khoảng thời gian dài.

Thứ hai, calcium carbonate có độ cứng vừa phải, không quá mềm nhưng vẫn không quá cứng, giúp cho việc gia công và xử lý chúng dễ dàng, có thể xay mịn thành bột hoặc thành các kích thước lớn hơn.

Thứ ba, CaCO3 cũng có tác dụng trong việc làm giảm áp lực nung chảy nhựa khi định hình. Thêm vào đó khi được sử dụng trong sản xuất, CaCO3 là chất có khả năng ổn định tương đối tốt, chúng sẽ giúp cải thiện tình trạng nổi bong bóng trong việc sản xuất hạt nhựa. Điều này giúp sản phẩm đạt được bề mặt phẳng mịn và đẹp hơn.

Cuối cùng, CaCO3 mang tính chất hóa học phù hợp với nhiều chất khác, vậy nên nhà sản xuất có thể kết hợp đa dạng chất này với nhiều loại nhựa và polymer khác nhau. Tóm lại, nhờ CaCO3 mà filler masterbatch đem lại rất nhiều giá trị về kinh tế cho nhà sản xuất, cả về mặt số lượng, công suất sản xuất lẫn chất lượng sản phẩm.

Hiệu quả mà Filler masterbatch mang lại

Khi được sử dụng như một phụ gia nhựa, ngoài việc thay thế một phần nguyên liệu thô để nhà sản xuất có thể hạ giá thành sản xuất xuống tối đa thì Taical còn có tác dụng giúp sản phẩm nhựa tăng độ cứng, độ bền, độ bám dính cũng như khả năng chịu va đập. Thêm vào đó, độ thẩm mỹ của sản phẩm cuối cũng tăng lên đáng kể vì CaCO3 trong hạt taical giúp cải thiện và điều chỉnh độ bóng và độ mờ của bề mặt. Đồng thời, thêm CaCO3 vào các sản phẩm nhựa cũng làm tăng khả năng in bề mặt của chúng.

Ứng dụng của Filler masterbatch trong ngành nhựa

Trong sản xuất, filler masterbatch được phối trộn với đa dạng chủng loại nhựa, từ nhựa cứng, nhựa dẻo đến nhựa nhiệt.  Ứng dụng của hạt taical nhiều vô kể. Các ứng dụng cụ thể kể đến thông qua áp dụng phương pháp ép phun với loại masterbatch này là màng bọc thực phẩm sử dụng trong siêu thị, túi mua sắm, túi rác, màng bọc sử dụng trong nông nghiệp, vv.

Một số sản phẩm Filler masterbatch của Công ty CP Công nghiệp Đại Á

  • Filler masterbatch PE
  • Filler masterbatch PP
  • Filler masterbatch engineering polymer

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *