Compound nhựa phân hủy sinh học – sản phẩm thân thiện với môi trường

Với mong muốn tìm ra một loại vật liệu nhựa vừa thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cao của thành phẩm cuối, Đại Á đã dày công nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm hạt nhựa phân hủy sinh học.

1. Compound nhựa phân hủy sinh học là gì?

Compound nhựa phân hủy sinh học là vật liệu có khả năng phân hủy trong môi trường ủ phân tạo ra nước, khí CO2, mùn hữu cơ và không gây tác động xấu đến môi trường.

Với mục tiêu tăng khả năng phân hủy của nhựa truyền thống, compound nhựa phân hủy sinh học có thành phần cấu tạo từ tinh bột phối trộn với nền nhựa nguyên sinh. Mục đích nhằm giảm thiểu thành phần dầu mỏ, tăng khả năng phân hủy từ đó hạn chế sự ô nhiễm của rác thải nhựa.

Một số dòng sản phẩm nhựa phân hủy sinh học nổi bật của công ty Đại Á: IC-I9621 và IC-B9621

2. Ứng dụng của compound nhựa phân hủy sinh học

nhựa phân hủy sinh học là một sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây độc hại đến sức khỏe con người nên được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất.

+ Ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm

Nhựa phân hủy sinh học được sử dụng phổ biến trong sản xuất túi đựng thực phẩm, khay đựng thức ăn, đĩa, muỗng, ly dùng một lần,…

+ Ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp

Nhựa phân hủy sinh học được ứng dụng trong sản xuất màng phủ. Việc sử dụng màng phủ sinh học giúp tăng tốc độ chín của quả trên cây trồng, hạn chế sự phát triển của cỏ dại, giữ được độ ẩm cho đất và bảo vệ môi trường.

Xem thêm tại:

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

>Ưu điểm của nhựa kỹ thuật compound trong sản xuất đồ gia dụng>>

>Hạt nhựa compound – một giải pháp vật liệu mới cho ngành công nghệ sản xuất ô tô>>

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *