Hạt taical – Filler masterbatch – Chất độn nhựa và các tên gọi khác nhau

Hạt taical – Filler masterbatch trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa được sử dụng hết sức rộng rãi. Đặc biệt trong một số loại ứng dụng như: cán màng, thổi túi, ép phun, đùn ống… Tác dụng chính của hạt taical giống như 1 tên gọi của nó: Chất độn nhựa. Nó được độn vào nền nhựa nguyên sinh (chủ yếu là PP và PE) tùy từng sản phẩm mà tỷ lệ độn có thể lên tới hơn 80%.

Do giá thành rẻ hơn nhiều lần so với nhựa nguyên sinh, nên chất độn nhựa giúp giảm chi phí sản xuất rất lớn. Từ đó giúp giảm giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì hạt taical còn giúp cho sản phẩm tăng thêm cơ tính, lý tính ví dụ như độ bền kéo, tính linh hoạt, độ bền thời tiết. Có thể nói đây là một loại vật liệu hết sức ưu việt, đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội.

 

Hạt Taical ban đầu là từ được ghép lại bởi 5 nhóm từ trong tiếng Anh, thể hiện cho các ưu thế vượt trội của sản phẩm:

T – Tensile strength (Tăng độ cứng, độ bền, khả năng chịu va đập)

A – Agglomeration-free (Độ phân tán cao)

I – Improve whiteness (Cải thiện độ sáng, có màu trắng tự nhiên)

C – Cost-saving (Tiết kiệm chi phí sản xuất)

A – According to any mixture ratio (Phù hợp với mọi tỷ lệ trộn)

L – Less shrinkage (Giảm độ co lại)

Xem thêm tại: NGUỒN GỐC CỦA CÁI TÊN “TAICAL” TRONG NGÀNH NHỰA <<<

 

Sau này được gọi chung lại là Filler masterbatch để dễ dàng phân biệt giữa các loại hạt khác nhau trong ngành sản xuất nhựa. Và thống nhất tên gọi chung quốc tế. Chi tiết hơn thì có thể gọi CaCO3 Filler masterbatch (hạt chất độn nhựa chứa bột đá CaCO3).

Mặc dù trải qua thời gian với nhiều đổi thay và các tên gọi khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng là Hạt taical tại Đại Á vẫn đang ngày càng được nghiên cứu và phát triển để nâng cao chất lượng hơn hết. Đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu dù là phức tạp nhất của khách hàng!

Theo dõi nhiều tin tức về Đại Á tại: https://www.facebook.com/daiaindustry  <<

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *