Hạt trắng sứ – white masterbatch, tại sao lại là TiO2?

Hạt Trắng Sứ – hay còn gọi là White masterbatch chúng ta đều đã được nghe đến rất nhiều và sử dụng nhiều trong ngành nhựa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tại sao khi sản xuất hạt trắng sứ lại bắt buộc cần phải dùng tới TiO2!

 

Hạt trắng sứ

Titanium dioxide (TiO2) là chất màu trắng quan trọng nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp nhựa. Nó kết hợp chiết suất cao với công suất tán xạ cao trong vùng khả kiến của quang phổ (tức là vùng ánh sáng có thể nhìn thấy bằng mắt thường trong quang phổ mặt trời). Do đó, nó mang lại độ trắng và độ trong suốt khi kết hợp với nhựa, cũng như mang lại độ bền cao.

 

Kể từ những năm 1950, ngành công nghiệp nhựa đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ TiO₂ chất lượng cao giúp giải quyết các vấn đề về màu sắc, độ mờ và khả năng chịu thời tiết. Khi ngành công nghiệp nhựa phát triển, các loại hạt trắng sứ chứa TiO₂ lại càng được tối ưu với chất lượng cao hơn. Cho phép các màng mỏng hơn, màu sắc tươi sáng hơn và khả năng phản xạ nâng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

 

Tùy vào từng yêu cầu sản phẩm khác nhau mà nồng độ của TiO2 trong Hạt trắng sứ có thể thay đổi, tối đa có thể lên tới 70%. Dựa trên từng yêu cầu của khách hàng, các sản phẩm white masterbatch của Đại Á có hàm lượng sắc tố dao động từ 20% đến hơn 80%. Kết hợp với nhựa PE và các chất phụ gia phù hợp. Bên cạnh đó, White masterbatch mang thương hiệu Đại Á còn được kết hợp với nhiều đặc tính nổi bật như: khả năng ổn định tia UV, chống tĩnh điện, kháng khuẩn, tăng cường độ mờ và độ trắng, tăng khả năng chịu nhiệt và cho phép nhiệt độ xử lý từ 150 đến 280 độ C.

Theo dõi thêm các bài viết khác từ Đại Á:

Hạt nhựa màu <<<

Hạt nhựa kỹ thuật <<<

Fanpage Đại Á<<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *