Nhựa phân huỷ sinh học và cuộc cách mạng xanh tại Việt Nam

Theo thống kê, trung bình mỗi năm ở Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa trong đó có khoảng 0,28 triệu – 0,73 triệu tấn trong đó bị thải ra biển nhưng chỉ có 27% trong số đó được tái sử dụng bởi các cơ sở, doanh nghiệp. 

Nhựa phân hủy sinh học là gì?

 

Các túi nilon này phải mất hàng chục, thậm chí hàng trăm năm mới có thể phân huỷ trong tự nhiên, khiến Việt Nam phải đối diện với “ô nhiễm trắng”. Hiện nay Việt Nam đang thuộc Top 5 quốc gia thải ra rác thải nhựa đại dương nhiều nhất châu Á. Lúc này sự ra đời của các sản phẩm nhựa phân huỷ sinh học là giải pháp hoàn hảo để giảm thiểu rác thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, hiện nay thị trường nhựa phân huỷ sinh học trên thế giới đang rất sôi động và chính phủ các nước cũng rất quan tâm đến các dòng sản phẩm tiềm năng này. 

 

Nhựa phân huỷ sinh học là loại nhựa có khả năng phân huỷ sinh học, tức là dưới sự tác động của vi sinh vật chúng sẽ bị phân huỷ hoàn toàn thành CO2, H2O, sinh khối…Nhựa phân huỷ sinh học có thể làm từ nguồn gốc tái tạo (tinh bột ngô, khoai, sắn,…) hoặc làm từ nguyên liệu có nguồn gốc hoá thạch (dầu mỏ). Tuy nhiên cho dù được làm từ nguyên liệu nào thì chúng đều ưu việt hơn nhiều so với nhựa truyền thống do có khả năng phân huỷ hoàn toàn.

Nếu nhựa truyền thống phải mất đến hàng trăm, hàng ngàn năm để phân huỷ hoặc phân rã thành các hạt vi nhựa thì nhựa phân huỷ sinh học chỉ mất đến vài tháng,vài năm để biến thành CO2, H2O, phân mùn…Điều đó góp phần làm giảm nhanh chóng ô nhiễm môi trường. Ngoài ra loại nhựa này có thể chuyển hoá thành phần sinh học hoặc làm khí sinh học thông qua quá trình hữu cơ, góp phần vào tăng độ phì nhiêu cho đất.

Đại Á cho ra mắt sản phẩm hạt nhựa phân hủy sinh học thân thiện với môi trường

Bắt kịp nhu cầu của thị trường, Đại Á đã cho ra mắt hạt nhựa Compound thân thiện với môi trường- Bio-grade Compound được ứng dụng trong ngành công nghiệp nhựa để sản xuất các sản phẩm dùng một lần như túi đựng thực phẩm, túi shopping, túi đựng rác, dao, thìa, dĩa, khay đựng cơm,ống hút,…

 

Không những thế, Bio-grade Compound còn có khả năng in tốt mà không cần xử lí trước, khả năng kết dính vượt trội. Đại Á tự tin rằng sản phẩm Bio-grade Compound của mình an toàn với sức khoẻ người dùng, không gây độc hại với môi trường và có khả năng phân huỷ trong khoảng 6 tháng – hơn 1 năm, phụ thuộc vào điều kiện phân huỷ. Vì thế việc sử dụng Bio-grade Compound sẽ là giải pháp tối ưu đối với nhà sản xuất nhựa với mục tiêu sản xuất các sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cho người tiêu dùng nhưng vẫn thân thiện với môi trường. 

 

Theo dõi fanpage để nhận được nhiều tin tức mới: https://www.linkedin.com/company/67721636/

Những câu chuyện chuyên gia về ngành nhựa: https://daiaplastic.com/tai-sao-can-phu-gia-chong-tia-uv-va-chong-oxy-hoa-cho-nhua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *