Compound nhựa dẫn điện – sản phẩm mang tính đột phá của Đại Á

Trước yêu cầu kỹ thuật ngày càng đa dạng và phức tạp của thành phẩm nhựa, đặc biệt là một số sản phẩm yêu cầu khả năng dẫn điện, Đại Á đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng vật liệu compound nhựa dẫn điện – một sản phẩm mang tính đột phá với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội.

1. Tính năng vượt trội của Compound nhựa dẫn điện

Thông thường nhựa nhiệt dẻo có thể kết hợp với nhiều loại chất độn dẫn điện để bảo vệ khỏi hiện tượng phóng tĩnh điện (ESD). Tĩnh điện và phóng tĩnh điện (ESD) là những hiện tượng xảy ra tự nhiên. Nói một cách dễ hiểu, tĩnh điện là năng lượng điện đứng yên trên một bề mặt. Nó thường được tạo ra bởi sự cọ xát với nhau của các vật liệu không dẫn điện. Một vật liệu nhường electron và trở nên tích điện +ve; vật liệu còn lại nhận electron và trở thành –ve tích điện. Sự tạo ra điện tĩnh do ma sát này được gọi là quá trình điện hóa. ESD là sự phóng điện đột ngột của thể tĩnh điện từ vật thể này sang vật thể khác.

Trong sản xuất thiết bị điện tử hiện đại, sự phóng tĩnh điện có ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình sản xuất. Trên thực tế, tất cả các linh kiện và cụm điện tử đều dễ bị hư hỏng do sự phóng tĩnh điện (ESD), ngay cả ở mức điện áp tương đối thấp, nên việc thiết kế một môi trường bảo vệ ESD thích hợp cho thiết bị điện tử là điều cần thiết.

Hiện nay, sự phóng tĩnh điện có thể được kiểm soát bằng các vật liệu nhựa dẫn điện. Vật liệu này giúp tiêu tán điện tích trước khi chúng tích tụ đến mức nguy hiểm hoặc cung cấp lớp bảo vệ tĩnh điện ngăn điện tích tiếp cận với sản phẩm. Tại Đại Á, chúng tôi cung cấp cho khách hàng hai dòng sản phẩm Compound nhựa dẫn điện là: IC-PP30CD và IC-PS30CD.

2. Ứng dụng của Compound nhựa dẫn điện

+ Ngành thiết bị điện tử: vỏ máy tính, bìa bảng mạch, giắc cắm mô-đun, vỏ máy in,…

+ Sản phẩm đúc phun: khay, thùng lưu trữ, hộp đựng thiết bị, dây dẫn, công tắc,…

+ Sản phẩm đúc thổi: thùng, chai để lưu trữ và xử lý chất lỏng hoặc bột nguy hiểm.

Xem thêm tại:

>Những câu chuyện chuyên gia ngành nhựa>>

>Theo dõi Fanpage Đại Á để cập nhật nhiều tin tức mới>>

>Ưu điểm của nhựa kỹ thuật compound trong sản xuất đồ gia dụng>>

>Hạt nhựa compound – một giải pháp vật liệu mới cho ngành công nghệ sản xuất ô tô>>

 

 

 

                                                                              

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *